Field trips

Field-trip to Bear Rescue Center

Vào ngày 17/3/2018, #Wildhand chúng tớ và #YCC + #sinhviênhocmônbênhdvhoangda đã tổ chức chuyến đi đến Tam Đảo. Hành trình xuất phát từ lúc 7:30 đến 8:30 chúng tớ đã có mặt tại Trung tâm cứu hộ gấu Tam Đảo. Thật may mắn chuyến đi của chúng tớ diễn ra đúng hôm ngày đẹp trời và được các anh chị bên trung tâm hướng dẫn chúng tớ tham quan. Qua chuyến đi chúng tớ hiểu được rất nhiều điều thú vị và bổ ích.
🔴 Có em gấu ngựa từng bị nuôi nhốt suốt 14 năm. Khi em được đưa tới trung tâm là lúc tình trạng sức khỏe của các em đang rất yếu từ em gấu 200 kg giảm xuống còn 50kg. Lúc đó mắt em không nhìn được gì, da của em cũng đang mắc bệnh. Quãng thời gian mà em sống ở trung tâm những ngày cuối cùng là ngày hạnh phúc nhất em được chạm chân vào cỏ để cảm nhận tự nhiên nhất mà đáng nhẽ em phải được sống như vậy..
🔴 Em Gấu Chó được Trung tâm cứu hộ nuôi em từ lúc 3 kg đến nay em đã lớn, khỏe mạnh và khá láu lỉnh 😚
🔴 Có rất nhiều em gấu đang nô đùa vui chơi với nhau. Lúc 8:45 các em sẽ được nghe tiếng chuông và chạy ra ngoài vui chơi bằng những đồ chơi mà các cán bộ đã thiết kế cho các em. Đồ ăn của các em rất đa dạng: bí ngô, mứt, kem , cà rốt,…. đã được các cán bộ chuẩn bị và giấu để các em tìm kiếm. Thực đơn của các em 20 ngày sẽ được thay 1 lần. Các em nào sức khỏe không tốt sẽ được uống thuốc theo đúng giờ, đúng cốc của mình.
🔴 Thính giác và khứu giác của các em gấu rất là tốt nên bọn tớ phải đi lại nhẹ nhàng và tuyệt đối không được mang đồ ăn vào thăm các em ý.
🔴 Các bệnh mà các em hay mắc phải là bệnh về răng miệng, bệnh về mắt dẫn tới việc các em bị mù, bệnh viêm da do nhiều em bị nuôi nhốt nhiều năm trong chuồng sắt môi trường vệ sinh kém chân các em thường dính phân và nước tiểu nên mắc bệnh, bệnh về túi mật do bị khai thác không đúng cách gây tổn thương.
🔴 Sử dụng mật gấu không hề tốt cho sức khỏe. Hiện nay chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh mật gấu có tác dụng thần kì, mà thay vào đó có 4 trường hợp đã tử vong do sử dụng mật gấu. Có những em gấu khi được các bác sĩ cứu hộ mổ ra phát hiện bên trong túi mật thành dầy lên, bọc chứa mủ, chưa kể các dị vật bên trong nó có tác hại không tốt cho sức khỏe con người 😢
🔴 Các bức tranh mà các em thiếu niên nhi đồng vẽ dành tặng các em gấu.
🔴 Chúng tớ được học lớp học ở trung tâm, được mua những món quà lưu niệm để ủng hộ cho các em gấu.
🔴 Khu vườn cây dược liệu, suối Bạc và đứng từ trên cao ngắm các em gấu.
🔴 Các em gấu đến trung tâm được chăm sóc chu đáo nhưng chúng không thể trở về nhà được hiện nay chưa có khu rừng nào có thể chắc chắn cho các em không bị bắt và khai thác mật gấu.

🔜🔜🔜Và hôm nay, tớ đăng bài viết này để share bài học mà chúng tớ học được trong chuyến đi thú vị lần này. Chuyến đi đó không chỉ là hiểu biết thêm về gấu, công việc chăm sóc của tất cả các cán bộ ở đó mà còn là trách nhiệm của tất cả chúng ta để các chú gấu có thể trở về nhà của các
#Wildhand 

Dưới đây là những bức hình tuyệt đẹp của chúng mình và các bạn gấu